Chuyển tới nội dung

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI NGÂM YẾN

  1. Thời gian ngâm yến

  Bản chất của tổ yến thật là kết dính.

  Vì thế để đạt được độ nở tối đa, độ dai mềm, các bạn lưu ý ngâm trong nước sạch (nhiệt độ thường) thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ, riêng đối với chân yến nên ngâm từ 4-5 giờ đồng hồ, sao cho yến nở mềm toàn diện.

  Nếu gặp trường hợp sau khi ngâm nở tổ yến vẫn giữ nguyên khối, các bạn nên dùng tay bóp tơi ra vì đó là hiện tượng kết dính bình thường ở tổ yến thật.

  *Lưu ý: Đối với yến thị trường, khách hàng thường được khuyên ngâm trong thời gian 20-30 phút thì đó là trường hợp của yến vụn nhỏ hoặc yến có pha trộn thành phần khác nên độ kết dính không cao, khi ngâm yến mau rã ra, nhưng với thời gian 20-30 phút thì độ nở của yến bình thường là không thể đạt đến mức tối đa.

  2. Tại sao không nên dùng nước ấm/nóng để ngâm yến?

  Do muốn thúc đẩy mau quá trình ngâm tổ yến, tiết kiệm thời gian ngâm yến, và không được nhà bán hàng cung cấp đủ thông tin nên có rất nhiều khách hàng đã mắc phải sai lầm là dùng nước ấm hoặc nóng để ngâm yến cho nhanh nở.

  Tuy nhiên, trên thực tế khi các bạn dùng nước có nhiệt độ cao để ngâm yến thì sẽ ảnh hưởng đến một số thành phần dinh dưỡng trong tổ yến.

  Việt Thuận Yến khuyên các bạn nên dùng nước lọc nhiệt độ bình thường để ngâm yến là tốt nhất.

  3. Tại sao phải ngâm chân yến với thời gian lâu hơn so những phần khác của tổ yến?

  Chân yến là phần chân trụ của tổ yến, giúp tổ yến bám chắc hơn trên bề mặt vách tường, gỗ, đá… Khi làm tổ chim yến thường tỉ mỉ xây phần chân rất dày và cứng, cũng vì đó mà chân yến chính là phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất của tổ.

  Do tính chất dày, tạo từ nhiều lớp mỏng cấu thành nên khi cô đặc, khô cứng lại thì lúc ngâm phải cần nhiều thời gian cho chân yến nở, có những chân yến quá to phải dùng tay tách lớp mới khiến chân yến nở ra.

  Nếu sợi và sơ mướp chủ yếu có độ mềm, dai thì chân yến có độ giòn, dai hấp dẫn.

  4. Có nên dùng lại nước ngâm yến để chưng yến?

  Yến sào Việt Thuận Yến là sản phẩm thủ công tự nhiên 100%.

  Chính vì vậy mà trong quá trình gia công vẫn còn sót những lông tơ li ti nên sau khi ngâm tổ yến nở ra, những lông tơ li ti đó sẽ theo nước ngâm rơi lại.

  Do đó, các bạn nên đổ bỏ nước ngâm yến vừa là bước rửa lại tổ yến, vừa là cách loại bỏ lông tơ hiệu quả nhé.

  Thân ái!

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  X