Chuyển tới nội dung

KHÁI QUÁT VỀ TỔ YẾN

  Tổ yến là gì?

  Yến sào, hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á.

  Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống.

   

  Ở Việt Nam, các địa phương có yến đảo tự nhiên là một số hòn đảo của một số tỉnh Nam Trung Bộ như tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa…

  Gần đây, một số nơi đã nuôi yến trong nhà để thu hoạch yến sào ở các tỉnh như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đồng Nai, Bình Phước, Cà Mau, Kiên Giang… Những căn nhà nuôi yến được cải tạo gần giống với điều kiện tự nhiên nơi yến thường hay làm tổ.

  Kết quả hình ảnh cho nhà chim yến

  Hình ảnh có liên quan

  Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Y%E1%BA%BFn_s%C3%A0o

  Cấu tạo của tổ yến

  •  Sơ mướp là gì?

  Sơ mướp hay còn gọi là phần bụng trong của tổ yến thô có hình dạng nhiều sợi nhỏ liên kết với nhau,nhìn như sơ mướp .

   

  Trong quá trình gia công, phần sơ mướp thường được VTY tách ra làm sạch sau đó sử dụng cho mẫu tinh chế, hoặc trả về bụng tổ cho mẫu rút lông đắp bụng

  Sau khi ngâm nước, phần sơ mướp hay bị vụn đi nhưng vẫn giữ được sợi nhỏ liên kết với nhau,lúc ăn có độ dai mềm, không giống như yến vụn cám nhỏ, xin quý khách lưu ý để chọn đúng sản phẩm cho nhu cầu sử dụng.

  • Chân yến là gì?

   

  Chân yến là phần chân trụ của tổ yến, giúp tổ yến bám chắc hơn trên bề mặt vách tường, gỗ, đá… vì vậy khi làm tổ chim yến thường tỉ mỉ xây phần chân rất dày và cứng, nên chân yến được xem là phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất của tổ.

  • Sợi yến là gì?

  Là mảng kết dính được nối từ chân yến bên này đến chân yến bên kia tạo thành hình dạng tổ hoàn chỉnh. Đây được coi là phần lưng của tổ bảo vệ trứng và chim yến.

  Đây là phần có độ dai mềm, ngon tuyệt đối ở tổ yến. Vì vậy mà nó được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn, cũng vì thế mà giá thành thường cao hơn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  X