Cho trẻ ăn yến sào đúng cách như thế nào?

Cứ 100g tổ yến khô chứa khoảng 49g protein, 30g carbohydrate, 10g nước, một lượng nhỏ canxi và khoáng chất sắt. Theo các nghiên cứu và xác minh thực tế thì yến sào nhiều dưỡng chất và cơ thể trẻ sẽ hấp thu được ngay sau khi ăn.

Vì vậy, thời gian tốt nhất để bổ sung yến cho bé là vào buổi sáng, lúc con vừa ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn nên cho con ăn yến khi bụng đói, như vậy mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi cho trẻ ăn yến, bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ nhưng đều đặn. Thông thường nên cho bé ăn cách ngày, hôm nay ăn thì ngày hôm sau nghỉ. Mỗi lần chưng yến, chúng ta chỉ nên dùng 1-3g yến, tùy theo độ tuổi của bé.

Đối với bé từ một tuổi, nên cho ăn 1g/ngày vì dùng nhiều bé cũng không thể hấp thụ được hết, rất lãng phí mà có khi còn phản tác dụng.
Bé từ 6 tuổi, mỗi lần, nên cho bé ăn chừng 3g/ngày.

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách

Thời gian tốt nhất để bổ sung yến cho bé là vào buổi sáng lúc con vừa ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Bạn nên cho bé ăn khi yến còn ấm là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu ăn một bữa không hết thì bạn có thể múc ra lọ thủy tinh, đậy nắp, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng vào hôm sau.

Cách dụ trẻ ăn yến sào

Yến sào ngon, bổ là vậy nhưng có một số bé lại không thích nghi, hoặc biếng ăn. Nên chúng ta cần ứng dụng một số mẹo nhỏ, ví dụ như trộn yến vào cháo, hoặc canh, súp.
Các bạn có thể chưng yến cùng táo đỏ, long nhãn, hạt sen, lá dứa với nước để được bát yến loãng cho con thưởng thức. Nước yến kiểu này rất thơm ngon, vừa vị, trẻ con có vẻ thích hơn là nước yến nguyên chất.
Cho trẻ ăn yến sào đúng cách sẽ rất tốt để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

Add your comment

Nhận gia công yến thô tiêu chuẩn cao

Liên hệ Hotline: 0931 77 66 36 để có giá ưu đãi

Chính sách ưu đãi đặc biệt

Hãy là khách hàng thường xuyên của Việt Thuận Yến để có ngay những ưu đãi này!!!
0931.77.66.36