Chuyển tới nội dung

CHO TRẺ ĂN YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

  Cứ 100g tổ yến khô chứa khoảng 49g protein, 30g carbohydrate, 10g nước, một lượng nhỏ canxi và khoáng chất sắt. Theo các nghiên cứu và xác minh thực tế thì yến sào nhiều dưỡng chất và cơ thể trẻ sẽ hấp thu được ngay sau khi ăn.

  Vì vậy, thời gian tốt nhất để bổ sung yến cho bé là vào buổi sáng, lúc con vừa ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn nên cho con ăn yến khi bụng đói, như vậy mới đạt hiệu quả tốt nhất.

  Khi cho trẻ ăn yến, bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ nhưng đều đặn. Thông thường nên cho bé ăn cách ngày, hôm nay ăn thì ngày hôm sau nghỉ. Mỗi lần chưng yến, chúng ta chỉ nên dùng 1-3g yến, tùy theo độ tuổi của bé.

  Đối với bé từ một tuổi, nên cho ăn 1g/ngày vì dùng nhiều bé cũng không thể hấp thụ được hết, rất lãng phí mà có khi còn phản tác dụng.
  Bé từ 6 tuổi, mỗi lần, nên cho bé ăn chừng 3g/ngày.

  Cho trẻ ăn yến sào đúng cách

  Thời gian tốt nhất để bổ sung yến cho bé là vào buổi sáng lúc con vừa ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

  Bạn nên cho bé ăn khi yến còn ấm là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu ăn một bữa không hết thì bạn có thể múc ra lọ thủy tinh, đậy nắp, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng vào hôm sau.

  Cách dụ trẻ ăn yến sào

  Yến sào ngon, bổ là vậy nhưng có một số bé lại không thích nghi, hoặc biếng ăn. Nên chúng ta cần ứng dụng một số mẹo nhỏ, ví dụ như trộn yến vào cháo, hoặc canh, súp.
  Các bạn có thể chưng yến cùng táo đỏ, long nhãn, hạt sen, lá dứa với nước để được bát yến loãng cho con thưởng thức. Nước yến kiểu này rất thơm ngon, vừa vị, trẻ con có vẻ thích hơn là nước yến nguyên chất.
  Cho trẻ ăn yến sào đúng cách sẽ rất tốt để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  X